แม็กซ์ตุลย์ ประวัติ-รู้หรือไม่ ?

แม็กซ์ตุลย์ ประวัติ-รู้หรือไม่ ?

1:รู้หรือไม่ ?

🦁"สิงหาคม"(August)

    ▪️ตั้งชื่อตามจักรพรรดิโรมันพระองค์แรกผู้เป็นหลานชายของจูเลียสซีซาร์นั่นก็คือออกุสตุสซีซาร์นั่นเองนอกจากนี้ยังมาจากรากศัพท์ละตินคำว่าAugustusที่แปลว่าน่าเคารพสูงส่งและสง่างาม

    ▪️ในชื่อของไทยสิงหาคม คือสิงห(สิงห์)+อาคมแปลว่าการมาถึงของราศีสิงห์

2:รู้หรือไม่ ?

❄️"ชิโอเน"/"คีโอนี"(Chione/Khione)

▪️เป็นเทพีแห่งหิมะในศาสนากรีกโบราณได้กล่าวว่าเธอเป็นภูตหรือนางฟ้าตัวน้อยของหิมะเธอเป็นลูกสาวของโบเรียส(Boreas)เทพแห่งลมทางเหนือและโอริเธีย(Oreithyia)ธิดาของกษัตริย์เอเลทยุส(Erechtheus)แห่งเอเธนส์

▪️ชิโอเนเป็นภรรยาของโพไซดอนและมีลูกชื่อยูมอลปุส(Eumolpus)เธอมีพี่น้องของเธอรวมทั้งหมด3คนได้แก่ซีทส์(Zetes),คาเลส์(Calais)และคลีโอพัตรา(Cleopatra)ผู้เป็นภรรยาของฟีนีอุส(Phineus)กษัตริย์เมืองเทรซ

3:น้องเป็นงานกาชาปองมาใหม่น่ารัก

น้องเป็นงานกาชาปองมาใหม่น่ารักมากๆ

เห็นน้องแล้วหิวเลยจ้า😘🥹

4:มาแชร์ทริคดีๆกัน..ทริคดีๆไม่มีไม่ได้แน้วว🥖คุณผู้ชม

🔮ทริคเสริมสำหรับคนที่คิดคำถามไม่ออก🔮

●เผื่อช่วยได้เวลาที่เราไม่รุ้จะถามอะไรแล้ว🤭หรือคนที่ดูดวงครั้งแรกไม่รู้จะตั้งคำถามยังไงลองเอาไปใช้กันน้าา

●หรือใครที่ตั้งคำถามเก่งๆที่ใช้ถามกันประจำหรือเคล็ดลับดีๆมาแชร์กันหน่อยน้าาาเผื่อจะยืมไปถามบ้างบางทีก็ตันเหมือนกันโปรดเห็นใจ🙏🤣

5:รู้หรือไม่ ?

🌾"ดิมีเทอร์"( Demeter)

ดีมิเตอร์หรือในภาษาโรมันว่า“ซีเรส-Ceres”เป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและธรรมชาติ

▪️เทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและธรรมชาติเป็นธิดาองค์ที่2ของโครนัส(Cronus)และรีอา(Rera)นางเป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์และการเก็บเกี่ยวนางมักจะปรากฏตัวพร้อมกับดอกไม้ผลไม้และเมล็ดธัญญาหาร

▪️ต่อมาได้เป็นชายาของเทพซูส(Zeus)และมีธิดาคือเพอร์เซโฟเนเทพธิดาแห่งฤดูใบไม้ผลิเมื่อเพอร์เซโฟเน่(Persephone)ถูกฮาเดส(Hedes)จับตัวไปนางโศรกเศร้ามากพืชผลไม่ผลิดอกงอกงามนั่นก็คือต้นกำเนิดของฤดูหนาว

▪️เชื่อกันว่านางได้สอนให้ชาวกรีกโบราณรู้จักศิลปะของการปลูกพืชผลเพื่อพวกเขาจะสามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการเพาะปลูกและมีอารยธรรมขึ้นมาชาวกรีกจึงยกย่องให้พระนางเป็นเทพีแห่งความอุดมสมบูรณ์เกษตรกรรมและอารยธรรมนอกจากนี้ยังเป็นเทพีผู้รักษากฎหมายศักดิ์สิทธิ์และวัฎสังสาร


ไม่มีหมวดหมู่
Comments are closed.
-->