เทรนด์การแต่งตัว 2016-ทำความรู้จักการแต่งตัวสไตล์Y2K พร้อมแจกพิกัดร้านเสื้อผ้าY2KในIG!

เทรนด์การแต่งตัว 2016-ทำความรู้จักการแต่งตัวสไตล์Y2K พร้อมแจกพิกัดร้านเสื้อผ้าY2KในIG!

1:ว่าด้วยเรื่องการแต่งตัวในสมัยปัจจุบัน​กับการบูลลี่

สไลด์​นี้เค้าทำเองทั้ง2อันเลยนะคะแล้วก็จะทำต่อไปอีกเรื่อยๆเลยมันอาจจะยังไม่สวยไม่เพอร์เฟค​นะคะแต่เค้าสัญญาว่าต่อไปจะทำให้ดีขึ้นค่ะ🤍

2:แต่งตัวไป cover Dane , ซ้อมเต้น , audition

กำลังมาเเรงมากๆกับการออดิชั่นไปเป็นเทรนนีเกาหลี

วันนี้เรามีไอเดียแต่งตัวมาให้ไปปรับใช้กับเสื้อผ้าที่มีเลยน้า

และใครที่กำลังมุ่งมั่นกับทางนี้เราขอให้สู้ๆนะ

ความฝันอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่

ถ้าพวกเธอพยายามทำให้เต็มที่นะ화이팅!!😊🤍

3:ทำความรู้จักการแต่งตัวสไตล์Y2K พร้อมแจกพิกัดร้านเสื้อผ้าY2KในIG!

สวัสดีค่าทุกคน^^ห่างหายไปนานมากกวันนี้เราคัมแบคแล้วค่ะว่าด้วยเรื่องเทรนด์การแต่งตัวที่เรียกได้ว่ากลับมาฮอตฮิตในช่วงปีที่ผ่านมาจนถึงปีนี้นั่นก็คือการแต่งตัวสไตล์Y2Kนั่นเอง!นอกจากจะพาไปรู้จักเทรนด์นี้แล้วในโพสต์นี้จะแจกพิกัดร้านเสื้อผ้าสไตล์Y2Kในigให้ด้วยอย่าลืมอ่านจนจบนะค้า🙈💗

ว่าแต่Y2Kคืออะไร?มีความหมายว่ายังไง?เรามาทำความรู้จักเทรนด์นี้กันสักหน่อยดีกว่าค่ะ🧏🏻‍♀️

Y2K(วายทูเค)ย่อมาจากคำว่าyear2000หรือปีค.ศ.2000โดยYนั้นย่อมาจากคำว่าYearส่วนKนั้นย่อมาจากคำว่าKiloซึ่งเป็นภาษากรีกที่แปลว่าหลักพันพอมัดรวมกัน2Kจึงหมายถึง2000นั่นเอง🍒

โดยY2Kfashionคือสไตล์การแต่งตัวในช่วงปี1997-2004ของวัยรุ่นในสมัยนั้นY2Kfashionเป็นการผสมกันระหว่างPop-cultureของชาวMillennialและการพัฒนาของเทคโนโลยีในยุคนั้นซึ่งเป็นช่วงที่อินเทอร์เน็ตเพิ่งเกิดขึ้นโดยมีความเชื่อว่าเทคโนโลยีไม่มีที่สิ้นสุดทำให้เป็นต้นแบบของการแต่งตัวสไตล์นี้ที่มีความสนุกสนานไม่มีขีดจำกัดนั่นเองค่ะ

แล้วFashioniconคนไหนแต่งตัวสไตล์นี้บ้างลองนึกถึงBritneySpears,ParisHiltonหรือChristinaAguileraดูค่ะบอกเลยว่าพวกเธอแต่งแนวY2Kได้ออกมาแบบปังแบบสับแต่ถ้ายังนึกไม่ออกอีกลองนึกถึงภาพยนต์เรื่องMeanGirlsหนังชีวิตไฮสคูลที่ในเรื่องสาวๆได้สวมใส่คอสตูมสไตล์Y2Kแบบตะโกนสุดๆ

จุดเด่นของY2Kfashionมีหลายอย่างมากๆเลยค่ะเช่นเสื้อผ้าสีสดใสฉูดฉาดเสื้อcroptopsหรือbabyteesตัวเล็กๆ👚เสื้อสกรีนลายกราฟฟิคกางเกงยีนส์ขาบาน👖กางเกงเอวต่ำกระโปรงเอวต่ำกระโปรงสั้นเสื้อผ้าที่ใช้shinymaterials✨หรือกระเป๋าทรงBaguette🥖ก็ล้วนแต่เป็นการแต่งตัวสไตล์Y2Kทั้งนั้นเลยค่าโดยแบรนด์เสื้อผ้าดังๆที่เป็นที่นิยมในยุคนั้นได้แก่JuicyCouture,VonDutch,หรือGuessก็เริ่มกลับมาเป็นที่นิยมในตอนนี้อีกครั้งด้วยนอกจากนี้luxurybrandnameชื่อดังมากมายยังเอาไอเท็มในยุคปี2000ของตัวเองกลับมาทำใหม่อีกครั้งเช่นกันอาทิเช่นกระเป๋าPradaรุ่นNylonRe-edition2000ทำให้ฮอตฮิตติดชาร์ตราคาขึ้นกันสุดๆ🌈

งั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าแบรน์ไทยในIGแบรนด์ไหนบ้างที่มีเสื้อผ้าสไตล์Y2Kให้เราช็อปปิ้งกันบ้างน้า🌝🌸

IG:what.she.wear🔥

แบรนด์เสื้อผ้าสุดสับสุดปังของพี่ไอติมเจ้าของlaglaceใครเป็นสาวแซ่บบอกเลยว่าควรมีแบรนด์นี้ติดตู้อย่างน้อยสัก1ตัวค่ะเพราะเสื้อผ้าของเขามันเริ่ดมากกกตัวที่โด่งดังสุดๆของร้านนี้คือกระโปรงเทนนิสและยิ่งช่วงนี้ทางร้านเพิ่งปล่อยคอลใหม่ที่ชื่อว่าMattyCollectionมาด้วยคอลนี้แซ่บและมีความY2Kทุกตัวเลยค่ะเช่นกระโปรงเอวต่ำเสื้อครอปเสื้อสามเหลี่ยมสาวๆอย่ารอช้ารีบไปตำกันด่วนๆนะคะ!

https://www.instagram.com/what.she.wear/?hl=en

2.IG:v.g.h.bkk(Virginheartbangkok)🌺

เป็นอีกแบรนด์ที่เราชอบมากๆค่ะเสื้อผ้าของร้านนี้มีความน่ารักเท่แซ่บเรียกได้ว่าผสมหลายแนวแต่งได้หมดมีความY2Kสูงมากๆและออกคอลใหม่ๆตลอดเลยค่ะสีสันของเขาน่ารักน่าใส่มากๆเลยแอบกระซิบว่าเน็ตไอดอลและดาราใส่แบรนด์นี้เยอะมากเลยน้าใครอยากเป็นสาวv.g.hต้องไปซื้อมาแมตช์กันแล้วล่ะ

https://www.instagram.com/v.g.h.bkk/?hl=en

3.IG:Mistystorage🪐

แบรนด์นี้เสื้อผ้าสวยมากเลยค่ะกางเกงยีนส์ทรงสวยมากๆเลยเสื้อก็น่ารักมีกลิ่นอายY2Kสุดๆเคยอ่านรีวิวมาเค้าบอกว่ายีนส์ร้านนี้ใส่ดีมากๆใครหายีนส์สวยๆอยู่ลองมาดูร้านนี้กันดูนะคะ

https://www.instagram.com/mistystorage/?hl=en

4.IG:fallenangels_store🌟

แบรนด์สุดท้ายที่จะแนะนำในวันนี้ก็คือบอกเลยว่าสวยมากกกแพทเทิร์นเขาดูดีดูสวยมากๆเลยค่ะเสื้อผ้าสีสันลายเท่ๆสวยมากๆบอกเลยห้ามพลาดน้าเป็นอีกแบรนด์ที่น่าจับตามองสุดๆ

https://www.instagram.com/fallenangels_store/?hl=en

นอกจากแบรนด์ในigแล้วยังมีที่อื่นๆที่เป็นแหล่งช็อปเหมือนกันก็คือตลาดปัฐวิกรณ์🏕กับตึกแดงจัตุจักรค่ะ💒เป็นที่ๆขายของมือสองเยอะมากๆเสื้อผ้ามือสองก็เยอะมากด้วยใครตาดีได้ของดีไปแน่นอน!และยังมีร้านเสื้อผ้าในห้างอย่างH&Mก็เริ่มออกคอลใหม่เป็นเสื้อผ้าY2Kด้วยค่ะบอกเลยว่าแซ่บเก๋สุดเราไปลองมาแล้วชอบมากๆ

เป็นไงกันบ้างกับความรู้และแหล่งช็อปวันนี้ที่เราเอามาฝากเพื่อนๆกัน👧🏻🫶🏻ใครที่อยากลองเปลี่ยนแนวการแต่งตัวให้สนุกขึ้นลองหันมาแต่งตัวสไตล์Y2Kกันดูค่ะบอกเลยว่าไม่outแถมสุดเก๋กว่าใครเพื่อนแน่นอน!!

มายบี๋🐹

ขอบคุณรูปภาพจากpinterestและไอจีร้านเสื้อผ้าที่กล่าวไปข้างต้นด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก

https://www.vogue.com/article/y2k-style-celebrity-runway-trend

https://www.punpro.com/p/Y2K-style-2022

https://thevou.com/fashion/y2k-fashion/

https://www.popsugar.com/fashion/how-to-wear-the-y2k-fashion-trend-47792164

https://www.vogue.co.th/fashion/article/ysk-fashion

4:เทรนด์แต่งขอบกางเกงในโผล่! 😋

ไม่ใช่ว่าเผลอหรือว่าพลาด!แต่ตั้งใจแต่งกับเทรนด์ขอบกางเกงในโผล่!ถึงอย่างนั้นขอบกางเกงในก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นกางเกงในแบบไหนก็ได้นะคะเพลินบอกว่าต้องเป็นขอบกางเกงในที่มีตัวหนังสือวิ่งผ่านราวกับป้ายไฟดารานักร้องเท่านั้นซี่งจริงๆมันมีหลายยี่ห้อมากกกกกกกใครที่ชอบแบรนด์ไหนก็สามารถไปตามกันได้เลยนะส่วน

5:เทรนด์ Y2K เป็นต้องลองแล้ว!🎙

ช่วงนี้เรียกได้ว่าการแต่งตัวแนวY2Kมาแรงมากกกกจริงๆพลอยก็ไม่แน่ใจว่าต้องแต่งยังไงเลยขอลองแมทช์ชุดเองดูว่าออกมาจะรอดมั้ยเอ้าาาารอดเฉย😂มันเริ่ดอยู่น้าาให้ความรู้สึกสายฝอนิดๆ

พลอยหยิบเป็นเสื้อเกาะออกสีเขียวมิ้นมาจับคู่กับกางเกงสีขาวเสริมความน่ารักด้วยรองเท้าส้นตึกสีขาวเข้ากันสุดๆๆใครกลัวโป๊หาเสื้อมาคลุมได้น้าพลอยก็หยิบเสื้อหนาวสีขาวมาเผื่อเหมือนกันค่าแต่พลอยจะใส่แบบสวมแค่แขนเพราะอยากให้เกาะอกเด่นอยู่และที่สำคัญที่สุดคือทรงผมค่าาา💥พลอยถักเปียแค่ข้างหน้า2ข้างแล้วปล่อยผมตรงทรงนี้น่ารักมากกกกถ่ายรูปแล้วขึ้นหน้าสุดๆๆพลอยแอบหยิบแว่นกันแดดมาเป็นพร้อพด้วยอีกหนึ่งค่าา😎

เป็นยังไงบ้างคะลุคนี้เต็มสิบให้เท่าไหร่ดีน้าา😍


ไม่มีหมวดหมู่
Comments are closed.
-->