ดารา ใส่ ชุด ไทย ละคร ย้อน ยุค ช่อง 7-ชวนออเจ้ามาแต่ง 5 ลุค ชุดไทยโมเดิร์น

ดารา ใส่ ชุด ไทย ละคร ย้อน ยุค ช่อง 7-ชวนออเจ้ามาแต่ง 5 ลุค ชุดไทยโมเดิร์น

1:ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

2:✨แนะนำสถานที่ใส่ชุดไทยถ่ายรูปสวยๆ เชียงใหม่🤍

วัดสวนดอกเชียงใหม่วัดในตัวเมืองที่สวยมากเลย

ดาราหลายๆท่านในประเทศไทยมาทำบุญพร้อมได้รูปสวยๆกลับไปลงIGกันเพียบ

✨ชุดไทยก็สวยเหมือนกันนะเนี่ย

3:แต่งตัวละครในวรรคดีไทย

อารมณ์แบบตอนแรกจะไม่ได้แต่งให้ใครนะ

แต่วันภาษาไทยที่ผ่านมา

นักเรียนไปหาชุดมาแล้วบอกว่า

คุณครูคะ/ครับแต่งหน้าให้หน่อยนะคะ/ครับ

อิชั้ลก็เลยจัดการจำแลงแปลงกายแต่งและจัดองค์ทรงเครื่องให้เหล่าพวกนางเลยสิจ๊ะ😂

4:ชวนออเจ้ามาแต่ง 5 ลุค ชุดไทยโมเดิร์น

🗨️KOLLABStory10

ไทยเรามีของดีหลายอย่างมากไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรือสถานที่ท่องเที่ยวก็ล้วนขึ้นชื่อลือชาทั้งนั้นสื่อบันเทิงทั้งหลายก็เริ่มเป็นที่รู้จักในนานาชาติถือเป็นSoftPowerให้วัฒนธรรมไทยเราได้โกอินเตอร์มากขึ้นมันน่าภูมิใจนะคะ😊

ผ้าไทยและการแต่งชุดไทยก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่นานาชาติเห็นพ้องต้องกันว่าSoBeautifulOMG😳วันนี้KOLLABเราเลยจะมาแนะนำ5ลุคชุดไทยโมเดิร์นเผื่อใครอยากเดินเฉิดฉายสวยๆไปดูหนังบุพเพสันนิวาส๒ในวันเสาร์อาทิตย์นี้

รับประกันเลยว่าออเจ้าจะงามกว่าผู้ใดในโรงภาพยนตร์แน่นอน!

1.เสื้อลูกไม้สวยๆกับกระโปรงผ้าไหมสวยหวานสุดใจในแดนสยามถือเป็นสไตล์ไทยคลาสสิคเสริมลุคให้ดูหรูสุดๆ

2.ชุดไทยแบบกางเกงสวยเท่เก๋ได้ไม่ซ้ำใครไม่จำเป็นต้องนุ่งกระโปรงยาวตลอดไปกางเกงผ้าไทยดีไซน์เก๋ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกชั้นดีเลยทีเดียว

3.ผ้านุ่งไทยกับเสื้อยืดสบายๆตามอากาศไทยแลนด์ที่มี3ฤดูร้อนร้อนมากและร้อนที่สุดสายชิลต้องถูกใจสิ่งนี้!

4.เสื้อเชิ้ตขาวกับผ้านุ่งไทยสวยแบบมีระดับมิติใหม่แห่งการมิกซ์แอนด์แมทช์จะเชิ้ตแขนสั้นหรือยาวก็เข้ากันได้อย่างลงตัว

5.สไบโมเดิร์นไทยวินเทจสุดวิจิตรวัยไหนยุคไหนก็ใส่ได้เพิ่มความโมเดิร์นด้วยทรงผมเก๋ๆตามยุคสมัยสวยปังแน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ5ลุคสวยๆที่เรานำมาฝากกันในวันนี้แอบเห็นInfluencerในโซเชียลแต่งๆไปดูหนังกันอยู่ถ้าใครแต่งแล้วก็อย่าลืมมาแชร์กันได้นะคะ👍

หากไม่อยากพลาดสิ่งดีๆและเรื่องราวที่น่าสนใจจากทางKOLLABก็อย่าลืมกดติดตามกันไว้น้าายังมีคอนเทนต์อีกเยอะแยะมากมายที่KOLLABอยากนำมาแชร์อีกเพียบเลยจ้าา🥰

5:แต่งตัวทรง4king แต่ตัวจริงเต้น4eve

ไหนใครชอบแต่งตัวแนวสายเด็กช่างบ้างยกมือขึ้น!✋🏻✋🏻✋🏻

ยังไงก็ต้องขอบอกเลยว่าเสื้อช็อปเด็กช่างเด็กวิศวะแบบเราเนี่ย

ไม่มีวันเชยและใส่กับอะไรก็เข้ากันจริงๆ

ไม่ว่าจะคู่กับยีนส์หรือแม้แต่กางเกงสแลคสีกากีเข้ากันสุด!!!!🔥

6:แอบส่องแฟชั่น ‘ชุดประจำชาติ’ จากเว็บตูน 🇹🇭🇰🇷🇨🇳

กลับมาอีกครั้งกับการป้ายยาเว็บตูนโดยการพาทุกคนไปส่องแฟชั่น’ชุดประจำชาติ’ของแต่ละประเทศกันค่ะรับรองว่านอกจากได้เกร็ดความรู้เล็กน้อยเรื่องประวัติศาสตร์ก็ได้เห็นชุดประจำชาติในหลากหลายมุมแน่นอน

🇰🇷

1.มเหสีหลงยุคยินดีให้บริการค่ะ@webtoon

-วันนึงนางเอกหลุดเข้าไปอยู่ในยุคอดีตด้วยความที่นางเอกเป็นคอลเซ็นเตอร์ที่เก่งมากพระเอกถูกใจการพูดและการแก้ปัญหาของนางเอกจึงแต่งตั้งให้เป็นมเหสีและให้นางเอกช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชน

👗:ชุดฮันบกสัญชาติเกาหลีเกาใจเขาเก็บลายละเอียดลายต่างๆบนชุดฮันบกดีมากสวยมากได้เห็นชุดประจำชาติเกาหลีในหลายๆพิธี

🇹🇭

2.วันทองไร้ใจ@webtoon

-นางเอกสาวยุคปัจจุบันดันหลุดเข้าไปเป็นนางวันทองเพื่อเปลี่ยนจุดจบของเรื่องราวในวรรณคดีนางจึงทำตัวต่างจากนางวันทองคนเดิม

(เนื้อเรื่องดีมากสอนใจหลายอย่างแนะนำมากค่ะ)

👗:ชุดไทยสไบสบงมาหมดเรื่องนี้จะเน้นสีนวลตาไม่วิบวับไม่ได้ดีเทลจ๋าตาแตกแต่ก็เก็บรายละเอียดครบนอกจากชุดนางเอกก็ใส่เครื่องประดับต่างๆตลอด

🇹🇭

3.ฉันนี่แหละท่านขุนที่สวยที่สุดในสยาม(BL)@webtoon

-นายเอกเป็นดาราท่านหนึ่งที่หลุดไปในอดีตและต้องเอาชีวิตรอดในชีวิตที่วุ่นวายในสมัยนั้นให้ได้

(จี้มากและลายเส้นสวยมาก)

👗:เน้นชุดไทยแบบผู้ชายอันนี้ตัวนายเอกกับพระเอกเองอาจจะไม่ได้ใส่ชุดอลังมากแต่ชอบสมเด็จพระไชยเชษฐ์ว่าที่กษัตริย์คือฉากเอยชุดเอยอลังตาแตกกว่าใครเพื่อน

🇨🇳

4.ยอดหญิงหมอเทวดา@comico

-วิญญาณนางเอกเข้ามาอยู่ในร่างของเด็กหญิงคนนึงที่มีชีวิตยากลำบากจากการแก่งแย่งอำนาจในครอบครัวแต่นางเอกที่ชาติก่อนเป็นหมอทหารก็เอาความรู้มาใช้ในชีวิตใหม่

👗:ตัวละครจะใส่ชุดฮั่นฝูสีและชุดละมุนใจตลอดเรื่องได้เห็นชุดของแต่ละหน้าที่และชนชั้นครบชอบสีและลายเส้นชุดของเขามากเหมือนใช้พู่กันจีนมาวาดมันเข้ากับเนื้อเรื่องมากๆเลยค่ะ

ใครสายชอบอ่านเว็บตูนแบบย้อนยุคประวัติศาสตร์เล็กๆน้อยๆก็ไปตามอ่านกันได้นะคะรับรองว่าสนุกติดใจและต้องเสียเงินแน่นอน

7:Lemon8 Pride Month 🏳️‍🌈 ขอเสนอ Rupaul’s Drag Race 👑

🏳️‍🌈เนื่องในโอกาสPrideMonthเราจะมาขอพูดถึงRealityTVโชว์ที่น่าติดตามชมมากที่สุดและที่เราชอบมากที่สุดนั่นคือก็Rupaul’sDragRaceนั่นเอง

📺เป็นRealityTVShowที่เริ่มมาจากประเทศอเมริกา🇺🇸ที่คล้ายๆกับรายการต่างๆเช่นAmerican’sNextTopModel,TheFaceetc.แต่แทนที่จะเป็นนางแบบนางงามก็จะเป็นDragQueen(แดรกควีน)แทน

❓DragQueenคืออะไร❓

คำว่าDRAGย่อมาจากDressedResemblingAsaGirlแปลว่าการแต่งเหมือนหญิงที่เป็นหนึ่งในศิลปะที่มาจากชาวLGBTQA+โดยการแต่งตัวเป็นบุคคลของเพศตรงข้ามเพื่อใช้ในการแสดงต้องมีความเหนือความเว่อร์วังอลังการไม่ว่าจะเป็นชุดการแต่งหน้าการแสดง

🌈Dragนั้นไม่จำกัดเพศหรือรสนิยมเพศแบบทางใดเลยเพศไหนต่างๆสามารถแต่งเป็นDragได้โดยไม่ได้มีการจำกัดถือว่าเป็นศิลปะการแสดงที่เปิดรับกว้างทำให้ทุกคนได้เรียนรู้สึกถึงวัฒนธรรมของชาวLGBTQA+ได้มากขึ้น

👑โชว์นี้จะค้นหาDragQueenที่หาที่มีความสามารถเสน่ห์เอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครและมีความกล้าที่จะแสดงออกความเป็นตัวของตัวเองเป็นตัวแทนของDragcommunityมากที่สุดซึ่งการแข่งขันแสดงความสามารถและสกิลของเหล่าDragQueenต่างๆในแต่ละสัปดาห์มีChallengeต่างๆ

🏆ผู้ชนะแต่ละสัปดาห์จะได้รับรางวัลส่วน2คนที่มีผลงานแย่สุดจะต้องLipSyncForYourLifeซึ่งผู้ชนะจะได้อยู่ต่อส่วนอีกคนต้องลาจากบนเวทีไปและตอนท้ายสุดจะมีการขึ้นเวทีปะลองLipSyncสำหรับเหล่าfinalist4คนเพื่อค้นหาDragSuperstarคนต่อไปและชนะเงินรางวัลถึง$100,000(หรือประมาณ3ล้าน3แสนบาทไทย)

👸🏾คนที่เป็นHostหลักและExecutiveProducerของโชว์นี้คือRupaulCharlesเจ้าแม่DragQueenตัวแม่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมาตั้งแต่ยุค90sจากการร้องเพลงเต้นแสดงละครและเผยแพร่วัฒนธรรมdragสู่mainstreamและนอกจากนี้แล้วRupaulเป็นคนที่ตัดสินชี้ขาดชะตาเหล่าDragContestantsทุกคนคนเดียวเท่านั้น

⭐️โชว์นี้ได้ออกมา14ซีซั่นแล้วบวกกับการมีspinoffเช่นAllStarsที่รวบรวมชาวDragContestantsที่ผ่านมามาแข่งกันอีกรอบและนอกจากจะมีของประเทศอเมริกาแล้วยังมีของประเทศอังกฤษ🇬🇧ประเทศแคนาดา🇨🇦สเปน🇪🇸ฮอลแลนด์🇳🇱และไทย🇹🇭อีกด้วย(ที่มีคุณArtArayaและPanginaHeelsเป็นCo-Host❤️)

‼️นอกจากความสนุกสนานฮาก๊ากน้ำตาไหลแล้วเราจะได้หลงรักเหล่าDragQueenที่มีความมั่นใจความกล้าและยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาต่างๆในสังคมLGBTQA+ที่ต้องเจอเช่นกันการเหยียดเพศเหยียดสีผิวเหยียดtrans(พวกเปลี่ยนข้ามเพศ)ความไม่เท่าเทียมกันทางสังคัมที่ไม่อาจปฎิเสธได้ว่าทุกคนที่เป็นเพศทางเลือกต่างต้องเคยเจอและบวกกับความรู้ใหม่ๆต่างๆทำให้เราทันโลกและเปิดใจรับวัฒณธรรมLGBTQA+ให้มากขึ้นด้วย

❤️เป็นอีกโชว์ที่เราแนะนำมากๆเลยค่ะสามารถดูได้ผ่านแอพWorldofWonder(โหลดได้ตามAppStoreและGooglePlayเสียค่าใช้จ่าย100กว่าบาทต่อเดือนแต่contentเยอะมากมีDragRaceทุกประเทศ)หรือดูตอนเก่าๆผ่านทางNetflixก็ได้ค่า

8:คุณเกิดทันละครเหล่านี้มั้ย?


ไม่มีหมวดหมู่
Comments are closed.
-->